เกี่ยวกับเรา

บิ๊ก บับเบิ้ล ไดฟ์ รีสอร์ท

 

เป็นหนึ่งในศูนย์ดำน้ำที่มีประวัติการก่อตั้งมายาวนานแห่งหนึ่งบนเกาะเต่า จ.สุราษฎ์ธานี เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของการดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอ่าวไทย บิ๊ก บั้บเบิ้ลได้เปิดกิจการโรงเรียนสอนดำน้ำอย่างเป็นทางการบนเกาะเต่าในปี 1994 ก่อนจะมีการย้ายสถานที่ตั้งมายังที่อยู่ปัจจุบัน ณ อ่าวโฉลกบ้านเก่าในปี 2005 ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน ซึ่งมีส่วนช่วยให้การบริการของทางโรงเรียนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

ในปี 2014 บิ๊ก บับเบิ้ลได้เปิดบริการร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่มบริเวณริมชายหาด ทั้งอาหารไทยรสชาติเยี่ยม

รวมไปถึงอาหารตะวันตกในบรรยากาศผ่อนคลายริมชายหาด ในขณะเดียวกันเรามีการพัฒนาและปรับปรุง บับเบิ้ล บังกะโลและที่พักให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของโรงเรียนสอนดำน้ำ

 

 

 

ที่ บิ๊ก บับเบิ้ล ไดฟ์ รีสอร์ท


 

คุณจะได้พบกับครูผู้ฝึกสอนที่มากด้วยประสบการณ์ด้านการดำน้ำและเป็นผู้ฝึกสอนที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง
ตามมาตรฐานองค์กรดำน้ำสากลทั้ง PADI, SSI และ BSAC
 

ที่นี่ผู้เรียนดำน้ำทุกท่านจะได้พักผ่อนในห้องพักที่สะดวกสบายเช่นเดียวกัน
ภายในห้องเรียนปรับอากาศในบรรยากาศผ่อนคลายกับกลุ่มผู้เรียนขนาดเล็ก 4:1 คืออัตราส่วนของนักเรียนดำน้ำ ต่อครูผู้สอน
ไม่ว่าคุณจะมาเพื่อสนุกสนานในการดำน้ำหรือมาเรียนกับเราก็ตาม บิ๊ก บั้บเบิ้ล พวกเราภูมิใจในการให้บริการพาทุกท่านเที่ยวชมทัศนียภาพทั้งในส่วนใต้ท้องทะเล และจุดชมวิวต่างๆของเกาะเต่า เป็นเหตุผลว่าทำไมลูกค้าหลายท่านที่เคยใช้บริการกับเราได้กลับมาเยี่ยมเยียน

อยู่สม่ำเสมอ

 

อีกทั้งพนักงานของรีสอร์ทได้รับการฝึกฝนเพื่อให้เกิดความเข้าใจในทุกๆความต้องการของลูกค้าระหว่างที่มาพักผ่อนดำน้ำกับเรา
“เพราะท่านเปรียบเสมือนบุคคลในครอบครัวที่แสนอบอุ่นของพวกเรา”
สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทีมงานของเราคือการให้บริการแก่ลูกค้า เราทุกคนพร้อมให้คำมั่นว่าลูกค้าจะต้องได้รับทุกๆสิ่งที่ต้องการระหว่างมาพักผ่อนที่บิ๊กบับเบิ้ล

 

นอกจากนี้เรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาจากทุกมุมโลก อาทิ ภาษาอังกฤษ, ภาษาเยอรมัน, ภาษาสเปน, ภาษาฝรั่งเศสและภาษาไทย ที่สามารถให้ความช่วยเหลือลูกค้าต่างชาติตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่แห่งนี้
กรอกแบบฟอร์มเพื่อติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ Click here

และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ให้บริการแขกผู้มีเกียรติเช่นคุณเร็วๆนี้

 

ประวัติเกาะเต่า จังหวัดสุราษฏ์ธานี

 

ย้อนกลับไปในอดีต ผู้ซึ่งค้นพบเกาะแห่งนี้ได้ตั้งชื่อว่า เกาะเต่า (Turtle Island) ก็เพราะเกาะมีลักษณะทางภูมิศาสตร์คล้ายคลึงกับเต่านั่นเอง

ในปี ค.ศ. 1899 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 ทรงเป็นกษัตริย์พระองค์แรก ซึ่งได้เสด็จประพาสมายังเกาะนี้ และได้ลงนามพระปรมาภิไธยย่อ จปร ลงบนหินก้อนใหญ่ที่อยู่ทางตะวันตกของเกาะ และได้รับการขนานนามว่า หิน จปร ซึ่งถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติจวบจนปัจจุบัน
 

ในช่วงต้นปี ค.ศ. 1933 เกาะนี้ถูกใช้เป็นที่กักขังนักโทษทางการเมืองของรัฐบาลสยามยาวนานจนถึงปี ค.ศ. 1947 ก่อนที่เกาะเต่าจะถูกทิ้งร้างเป็นเวลานานจนความเป็นธรรมชาติมีความสวยงามและสมบูรณ์
หลายปีต่อมา, ได้มีผู้คนจากเกาะข้างเคียง เช่นเกาะพะงันและเกาะสมุย ได้เข้ามาครอบครองเกาะเต่าทางด้านทิศตะวันตก ลงหลักปักฐานสร้างชุมชม ประกอบอาชีพเกษตรกรรม และการประมง
 

ในปี ค.ศ.1980 กลุ่มนักท่องเที่ยวแบกเป้กลุ่มแรกได้เดินทางมายังเกาะนี้โดยอาศัยเรือประมงผ่านมา กลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าวก็ตกหลุมรักเกาะแห่งนี้เพราะมีชายหายที่สวยงาม บรรยากาศที่ผ่อนคลาย รวมถึงพวกเขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคนท้องถิ่น
ภายหลังไม่นานมากนักพวกเขาก็ได้ค้นพบว่าเกาะเต่านี้เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการดำน้ำของอ่าวไทย
 

ปัจจุบันนี้เกาะเต่า ยังมีสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนและจำนวนการผลิตนักดำน้ำ สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในทวีปเอเชีย
นอกจากนี้เกาะเต่ายังคงพยายามรักษาความเป็นเกาะเล็กๆที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์เหมือนครั้งแรกเริ่ม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาเพลิดเพลินกับวันหยุดได้อย่างมีความสุข

บนเกาะยังมีร้านค้าและภัตตาคารอาหารมากมายที่ให้บริการอาหารชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกและยังมีบาร์ที่บริการเครื่องดื่มริมชายหาดอันแสนอบอุ่น รวมไปถึงห้องพักที่สามารถสรรหาได้ในทุกราคาที่คุณพอใจ
 
 

คำแนะนำเมื่อมาเที่ยวเกาะเต่า

 

ในระหว่างที่คุณพักผ่อนอยู่ที่เกาะเต่าซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามติดอันดับโลกนั้น กรุณาช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ และหลีกเลี่ยงการใช้พลาสติกให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ เพื่อประโยชน์ของลูกหลานและนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนสถานที่สวยงามแห่งนี้ในอนาคตต่อไป
 

 

วิธีการเดินทางมายังเกาะเต่า

 

มี 3 ช่องทางในการมายังเกาะสวรรค์แห่งนี้ คือ:
รถบัสและเรือ
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.kohtaoinfo.tv/travel/koh-tao-ferry-timetables.html
รถไฟและเรือ
ข้อมูลเพิ่มเติมที่
http://www.railway.co.th/home/viewcontent.aspx?ID=time003&lang=EN
เครื่องบินและเรือ
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.domesticflightsthailand.com/BangkoktoKohSamui.htm